Trang chủ » Bí ẩn Thần học » Thần thoại Bắc Âu: Những vị thần Asgard (phần 3)

Share This Post

Bí ẩn Thần học

Thần thoại Bắc Âu: Những vị thần Asgard (phần 3)

Thần thoại Bắc Âu: Những vị thần Asgard (phần 3)

1. Freya – Nữ thần Tình ái

freyja_ready_for_battle_by_satanoy-d535ubc

Freyar là con gái của thần biển Njord và em gái ông – Nerthus. Nàng là người em song sinh với thần Freyr. Freya đại diện cho tình yêu, sắc đẹp và lòng ham muốn. Nàng rất xinh đẹp và được nhiều người ngưỡng mộ. Freya yêu thích những bài thơ và những bài hát về tình yêu. Người ta nói, khi nàng dạo chơi trên mặt đất, ánh Mặt Trời tỏa ra từ nàng xua tan sương mờ, khi nàng lắc nhẹ đầu, những cánh hoa mùa xuân rơi ra từ mái tóc vàng óng và khi nàng khóc, nước mắt nàng hóa thành vàng hoặc đá hổ phách.

Freya sống trong ngôi nhà Sessrumnir ở cánh đồng Folkvangr – nơi thu nhận một nửa số linh hồn của những người chết . Nữ thần Freya được đặc quyền lựa chọn những linh hồn đó, những người không được chọn thì sẽ đến Vahalla nơi Odin cai quản.

Tuy là nữ thần Tình yêu, nhưng Freya cũng là một nữ chiến binh mạnh mẽ, người đứng đầu của các nữ thần Valkyrie.

2. Frigg – Mẹ Trái Đất

Frigg-Spinning-the-Clouds

Frigg được coi là nữ hoàng của Asgard. Bà là vợ của Odin, mẹ của thần Balder và Hod và là vị thần đại diện cho hôn nhân, gia đình và các bà mẹ. Ngoài ra, bà còn là một thầy phù thủy có khả năng nhìn trước tương lai.

Frigg sống trong ngôi nhà Fensalir, có nghĩa là “Sảnh Đầm Lầy”. Người ta coi bà là vị thần đại diện cho ngày thứ 6 trong tuần.

3. Sif

Sif_by_Dollman

Sif là vợ của thần Thor. Nàng là nữ thần đại diện cho hạt giống và sự sinh sản. Sif có một mái tóc dài vàng óng như những cách đồng mùa thu hoạch. Một lần, thần Loki đã lén đột nhập vào phòng của Sif và cắt trộm mái tóc vàng khi nàng đang ngủ. Thần Thor đã rất tức giận về hành đồng này, may thay, Loki đã nhờ được những nghệ nhân người lùn chế tạo ra một bộ tóc giả bằng vàng để đền bù cho mái tóc thật của nàng Sif.

4. Idun

Idun là con gái của người lùn Ivald, vợ của thần Bragi. Nàng là nữ thần canh giữ những quả táo của tuổi trẻ và đại diện cho tuổi thanh xuân bất diệt. Những quả táo của Idun giúp cho những vị thần ở Asgard mãi mãi trẻ trung.

Idun-and-the-Apples

5. Valkyries – Những nữ thần báo tử

Valkyries là tên gọi chung của những nữ chiến binh còn trinh trắng. họ là những nữ thần có quyền quyết định những ai sẽ phải chết trên chiến trường. Khi có một trận chiến, những Valkyrie – được trang bị mũ giáp, vũ khí, cưỡi trên một con ngựa có cánh, bay lượn trên chiến trường như những con diều hầu tìm mồi và lựa chọn ra những người họ muốn phải chết. Một nửa những linh hồn của các chiến binh đã chết sẽ đi đến cánh đồng Folkvangr của nữ thần Freyar. Nửa còn lại, các Valkyrie sẽ đưa họ về Vahalla.

Thần Odin cho phép các nàng Valkyrie có thể dạo chơi xuống trần thế (Midgard) dưới hình dạng một con thiên nga trắng. Tuy nhiên, nếu một nàng Valkyrie bị một người phàm nhìn thấy không ở trong lốt thiên nga thì nàng đó sẽ mất hết quyền năng và không bao giờ có thể trở về Vahalla được nữa.

tumblr_mmpo5qIQPp1s7xoeto3_r1_500Nguồn: peterpotter90.wordpress.com

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar