Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Những điều cần biết về phong thủy

Share This Post

Phong thủy nhà ở / Phong thủy văn phòng

Những điều cần biết về phong thủy

Những điều cần biết về phong thủy

Phong thủy là một hiện tượng văn hóa lưu truyền từ nhiều đời và có nhiều ảnh hưởng chính trong đời sống hôm nay. Nội dung cốt lõi của nó là sự chọn lựa và thiết kế nhà ở thích hợp cho mọi người.

Hiểu như thế nào về phong thủy?

Phong thủy là dung hòa những yếu tố về địa hình cũng như xung quanh khu vực nơi mà con người sinh sống hoặc mồ mả. Nói một cách đơn giản, nó như là phương pháp thiết kế, xây dựng những kiến trúc hòa hợp với môi trường tự nhiên xung quanh và với địa thế, đẹp về thẩm mĩ cũng như thuận lợi về vấn đề sinh hoạt. Một căn nhà hợp phong thủy là căn nhà thông thoáng mà tránh được gió mưa, kín đáo, tù đọng, và khi làm được như thế sẽ có thể sống tốt và bền lâu được.

Thuật phong thủy được hình thành khi nào?

Thuật phong thủy được hình thành từ rất sớm. Từ thời nguyên thủy, con người sống theo một lối du canh trải qua khoảng thời gian dài tiến hóa đến định canh, định cư, dần biết chú ý đến ảnh hưởng của tự nhiên đến nơi cư trú của mình, từ đó dần tích lũy nhiều kinh nghiệm như khoét đá hay đào hang, dựng nhà… Từ chính cuộc sống khắc nghiệt, họ chú trọng việc chọn nơi ở có núi sông bao bọc, vừa tránh được mưa to gió lớn, thiên tai lũ lụt, lại dễ dàng trồng trọt chăn nuôi.Thuật phong thủy dần có được những cơ sơ lý luận triết học từ đó. Đến thời Lưỡng Hán, niềm tin vào việc nhà ở và mồ mả có quan hệ mật thiết với cát hung họa phúc của con người dần trở nên rất phổ biến, cùng với đó là sự xuất hiện nhiều điều cấm kỵ mang màu sắc mê tín.

Phong thủy: Hiểu đúng về trấn và yểm

Đây là nguyên tắc chung nhất khi sử dụng yếu tố này. Có những trường hợp linh vật được đặt trên nóc hoặc mái nhà hầu như chỉ mang tính trang trí theo sở thích, giá trị phong thủy không nhiều. Như nhà có nhiều con gà trống trên mái lại không có nghĩa về phong thủy như nhiều hay nghĩ. Và khi sử dụng vật khí để trấn yếm gia chủ cần hiểu rõ tính chất cơ bản của loại đó để bố trí sao cho phù hợp. Bởi mỗi vật khí đều có ý nghĩa khác nhau, đặt trong các hoàn cảnh cụ thể.

Phong thủy những điều kiêng kỵ

Không nên làm nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar