Trang chủ » Chuyện lạ tâm linh » Con người nên tin hay không tin vào khả năng ngoại cảm?

Share This Post

Chuyện lạ tâm linh

Con người nên tin hay không tin vào khả năng ngoại cảm?

Con người nên tin hay không tin vào khả năng ngoại cảm?

Ngay từ giai đoạn đầu trong tiến trình phát triển văn minh của loài người, các nhà nghiên cứu đã quan tâm tới những khả năng kỳ lạ. Họ xếp những khả năng này vào nhóm vượt ra ngoài chức năng giác quan thông thường của cơ thể. Tuy nhiên lại chưa có ai đưa ra một khái niệm chung để gọi tên các khả năng này. Những người tin vào ngoại cảm cũng có quan điểm khác nhau. Một số người tin rằng ai cũng có khả năng ngoại cảm, tuy nhiên chúng ta có thể thấy  khả năng đó chỉ đột nhiên xuất hiện trong cuộc đời mỗi người. Một số khác lại cho rằng chỉ những pháp sư hay nhà tâm linh học mới có được sức mạnh đặc biệt này. Hơn nữa chỉ khi nào các pháp sư này đặt mình vào trạng thái tâm linh đặc biệt thì khả năng ngoại cảm mới xuất hiện. Số đông còn lại những người tin vào sự tồn tại của ngoại cảm đồng tình với quan điểm rằng ai cũng có khả năng này.

Định nghĩa về khả năng ngoại cảm của con người

Ngoại cảm là một khả năng đặc biệt của con người. Người có khả năng ngoại cảm không sử dụng những giác quan bình thường họ sử dụng khả năng cảm nhận bằng giác quan thứ sáu rõ ràng và liên tục hơn những người thường như khả năng nói chuyện với người chết hay theo dõi con người, tiên đoán tương lai, biết được quá khứ của một thực thể nào đó. Phải nói hiện tượng ngoại cảm và khả năng ngoại cảm là có thật. Người có khả năng đó dùng ngoại cảm để giúp đỡ người khác một số việc là tốt. Chỉ có điều một số người lợi dụng, hoặc cường điệu về khả năng dẫn đến lừa đảo điều đó thực sự là không tốt, đặc biệt trong lĩnh vực nhạy cảm như tâm linh. Chúng ta nên có sự hỗ trợ cho người có khả năng để họ có cách tổ chức khai thác khả năng của họ, mặt khác phải có cách giáo dục, động viên cũng như tuyên truyền cho những người đó làm việc chân chính. Bản thân người có năng lực ngoại cảm thực sự nên hình thành tổ chức của mình giúp nhau nâng cao năng lực cá nhân, giám sát khuyến khích nhau hoạt động đúng pháp luật và khuôn khổ đạo đức của người Việt.

Những dấu hỏi lớn về vấn đề ngoại cảm

Mặc dù nhiều nhà ngoại cảm có tỷ lệ thành công khá cao nhưng giới nghiên cứu cũng nhanh chóng nhận ra rằng đó là do hiệu ứng Hans thông minh. Đây chính là đặc trưng nổi bật của kỹ thuật đọc nguội mà giới ngoại cảm, đồng cốt hoặc bói toán thường xuyên sử dụng. Các nhà y học và khoa học đã khám phá nơi bộ óc của một nhà ngoại cảm đang hoạt động, thì có thể sẽ tìm ra những từ trường của những tế bào não tưởng thức phóng ra giao cảm còn lưu giữ trong không gian, những hình ảnh, âm thanh, sắc tướng, những hành động và tình cảm của mỗi con người trước khi chết. Đó là y học và khoa học có thể khám phá ra được. Nhưng có những điều mà khoa học và y học không thể tìm hiểu được, đó là năng lực của tưởng thức, năng lực đó có thể biến tạo ra hàng vạn vạn triệu triệu linh hồn con người chết và mỗi linh hồn người chết từ hành động cử chỉ, lời ăn, tiếng nói cho đến đặc tướng, cung cách không sai khác như người đó lúc còn sống. Nhất là những linh hồn do tưởng thức của nhà ngoại cảm biến hiện ra.

Những người tin vào ngoại cảm nghĩ gì ?

Người tin vào ngoại cảm đều khẳng định rằng bản thân họ xuất hiện khả năng ngoại cảm

Những người tin vào ngoại cảm đều khẳng định rằng chính họ hoặc những người quen đã chứng kiến hoặc từng trải qua những trường hợp xuất hiện khả năng ngoại cảm. Nếu một trong những giấc mơ của bạn trở thành sự thật thì chắc hẳn bạn cũng có khả năng về ngoại cảm. Và nếu như biết một câu chuyện về ngoại cảm mà bạn thấy đáng tin cậy thông thường bạn sẽ bỏ rất nhiều thời gian để kể cho những người khác nghe về câu chuyện này. Không ai có thể phủ nhận việc đã gặp rất nhiều dẫn chứng tiêu biểu cho khả năng đoán trước tương lai hay nhìn thấy vật thể ở vị trí khác của con người. Tuy nhiên, để có thể thuyết phục tất cả mọi người về sự tồn tại của khả năng ngoại cảm thì các nhà khoa học còn phải cung cấp thêm rất nhiều dẫn chứng khoa học khác được kiểm chứng trong những điều kiện cụ thể. Bởi lẽ tất cả những dẫn chứng được đưa ra trước đây hoàn toàn diễn ra trong điều kiện tự do toàn bộ quá trình ngoại cảm không được các nhà khoa học kiểm soát và theo dõi chặt chẽ.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar