Trang chủ » Chuyện lạ tâm linh » Chuyện ít biết về các nhà ngoại cảm

Share This Post

Chuyện lạ tâm linh

Chuyện ít biết về các nhà ngoại cảm

Chuyện ít biết về các nhà ngoại cảm

Hình như càng sống, càng trưởng thành và đi liền với đó là khoa học càng phát triển thì con người càng nhận thấy có nhiều điều bí ẩn hơn. Điều này cứ ngỡ như là một nghịch lý nhưng thực ra đó lại là một quá trình phát triển của nhận thức của con người trong thế giới tự nhiên và xã hội. Thời gian gần đây báo đài có đưa nhiều thông tin và các ý kiến xung quanh vấn đề các nhà ngoại cảm. Hành trình của các nhà ngoại cảm có thể nói là tuân theo quy luật tâm linh để đạt đến sự siêu thoát. Dù chưa có nhiều người trần mắt thịt hiểu được ý nghĩa thiêng liêng này nên vẫn cố công tìm kiếm, cố công trói buộc vong hồn người đã khuất vào những nắm xương, nấm mồ hoang lạnh rồi sẽ tan biến theo thời gian.

Các nhà ngoại cảm thực ra không khác gì so với một con người bình thường

Bản thân những nhà ngoại cảm là những người còn đang trong quá trình học hỏi về những thông tin đến từ thế giới bên kia. Các nhà ngoại cảm họ là một trong số những người làm việc tâm linh để giúp ích cho đời sống tinh thần của con người. Sự đúng sai hay phán xét thì  nhìn qua kết quả và ở nhiều góc độ khác nhau sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan và tỉnh tín hơn với hiện tượng tâm linh diễn ra trong đời sống.

Điều cần nhất ở các nhà ngoại cảm

Bản thân họ cần phải có lương tâm hay tính liêm khiết tri thức, nghĩa là đánh giá nghiêm túc năng lực ngoại cảm của mình có còn hay không. Tuy nhiên nhiều nhà ngoại cảm lại không thừa nhận năng lực đó kết thúc với mình và cứ tiếp tục sống với hào quang cũ. Điều này cho thấy họ không còn sự liêm khiết tri thức. Nhưng cũng đừng dựa vào điều đó mà nói rằng năng lực trước đây của nhà ngoại cảm là không có thật. Như vậy, vấn đề ở đây là phải biết dừng ở lúc nào. Ở Việt Nam nhiều nhà ngoại cảm sau hàng chục năm vẫn cho mình còn năng lực. Điều đó làm cho họ mất uy tín, những đóng góp có thể có thật của họ trong quá khứ bây giờ bị đặt lại vấn đề và hiểu sai. 

Những nhà ngoại cảm không cần đến tri thức khoa học

Ngoại cảm là một năng lực siêu giác quan, không phải muốn mà có được và có từ chối thì nó cũng xuất hiện. Nó như nguồn suối tuôn trào hoặc thác đổ xuống mà không cần huấn luyện hoặc tu tập gì hết cứ tự nhiên mà có. Ở một số người, năng lực ngoại cảm xuất hiện sau một biến cố như chấn thương sọ não hay bị chó dại cắn. Vì thế những người này không cần đến tri thức khoa học. Nhưng ngược lại, nhà ngoại cảm giả mới cần đến tri thức khoa học bởi vì họ muốn đánh lừa người nghe hay lừa gạt những người không có kiến thức khoa học thật sự bằng những kiến thức na ná giống như kiến thức khoa học.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar